Máy Dán Nhãn

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp, ngày càng có nhiều doanh nghiệp thay thế lao động bằng thiết bị cơ khí tự động để nâng cao hiệu quả công việc. Điều tương tự cũng đúng với việc dán nhãn sản phẩm. Với sự cải tiến của công nghệ công nghệ cao, ngày càng có nhiều máy dán nhãn tự động được áp dụng cho các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Ý nghĩa của nhãn

Nhãn là một phương tiện quan trọng để nhận dạng sản phẩm thông qua thương hiệu và bao bì. Dán nhãn là hành động dán hoặc gắn nhãn. Một nhãn có thể là bất cứ thứ gì – một mảnh giấy, trang tuyên bố, mảnh kim loại, mảnh da – là một phần của gói hàng hoặc được đính kèm với nó, cho biết giá trị nội dung của giá sản phẩm và địa điểm của nhà sản xuất hoặc thông tin hữu ích cho người dùng. Do đó, nhãn là thẻ thông tin, giấy gói hoặc con dấu được đính kèm với bao bì sản phẩm hoặc sản phẩm.

Nhãn cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng về sản phẩm. Khách hàng có thể có được kiến ​​thức về chất lượng và tính năng của sản phẩm mà không cần nếm thử sản phẩm. Họ có thể nhận ra tiêu chuẩn và cấp độ của sản phẩm. Nhãn cung cấp thông tin về giá cả, số lượng, chất lượng, vv của sản phẩm, do đó khách hàng mua sản phẩm mà không nghi ngờ và do dự. Họ so sánh sản phẩm với các sản phẩm có tính chất tương tự của các hãng khác trên cơ sở thông tin được cung cấp trên nhãn.

Nhãn trở nên hữu ích cho người bán để bán sản phẩm. Nó bảo vệ khách hàng khỏi những sơ suất của người trung gian. Ghi nhãn là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình bán hàng và phân phối sản phẩm, cung cấp thông tin rõ ràng về cấp, số lượng, giá cả, thương hiệu, tính năng, vv cho khách hàng. Ở một số quốc gia, nhiều sản phẩm, bao gồm cả thực phẩm và dược phẩm, được luật yêu cầu bắt buộc phải chứa một số thông tin nhất định như thành phần, dinh dưỡng hoặc cảnh báo sử dụng. Các gói được đính kèm với gói sản phẩm để cung cấp thông tin như nhà sản xuất sản phẩm, ngày sản xuất, ngày hết hạn, thành phần của nó, làm thế nào để sử dụng sản phẩm, và xử lý nó.

Các loại máy dán nhãn thông dụng

Máy dán nhãn cầm tay

Di động và dễ sử dụng, hầu hết các thiết bị dán nhãn cầm tay có thể có một số cấu hình kích thước để dán các loại nhãn có hình dạng và độ rộng khác nhau. Sản phẩm khối vuông hoặc các loại hộp là dễ dàng nhất để dán nhãn khi sử dụng máy dán nhãn cầm tay. Chi phí cho một máy dán nhãn cầm tay thường có giá rẻ tùy thuộc vào phạm vi của các hình dạng nhãn và kích cỡ của nhãn mà nó có thể dán.

Máy dán nhãn thủ công

Máy dán nhãn thủ công là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho người đang tìm kiếm sản phẩm vượt ra ngoài khả năng đáp ứng của máy dán nhãn cầm tay nhưng không muốn chi tiêu hàng ngàn đô la cho thiết bị dán nhãn. Các máy dán nhãn thủ công thủ công có thể dán 1000 nhãn một giờ trên chai tròn từ 1,5 “đến 5” đường kính. Thời gian thiết lập ngắn và dễ dàng sử dụng là một vài lợi ích của máy dán nhãn thủ công.

Máy dán nhãn bán tự động

Hoạt động khi cử động bàn chân hoặc gạt tay, máy dán nhãn bán tự động được coi là bước tiếp theo máy dãn nhãn thủ công. Máy dãn nhãn bán tự động nhỏ gọn và có khả năng từ các loại chai đựng khác nhau đến ghi nhãn phía trước và sau. Đầu tư vào một máy dán nhãn bán tự động giúp tăng tốc độ dãn nhãn để phù hợp với yêu cầu sản xuất lớn hơn.

Máy dán nhãn tự động

Mở rộng nhanh chóng có thể yêu cầu hoạt động của bạn để bỏ qua tay vận hành và bán tự động máy cho các thiết bị có thể làm sản lượng cao. Dòng máy tự động có nhiều đầu tư, nhưng nhất quán tốt hơn và thời gian sản xuất nhanh hơn. Ghi nhãn số lượng lớn với các thiết bị tự động trong dây chuyền cũng sản xuất với chi phí lao động thấp hơn cho mỗi đơn vị so với máy bán tự động.

Máy dán nhãn bàn xoay

Có tốc độ dán nhãn cao và có thể làm việc 24/7, máy dán nhãn quay (còn gọi là hệ thống ghi nhãn quay) là những giá cao nhất và lớn nhất cung cấp kiểm soát nhãn tuyệt đẹp tại vận tốc cao. Máy quay cũng có thể tùy chỉnh để phù hợp bên trong một nhà máy hoạt động. Máy có thể chạy ở tốc độ nhanh hơn 500 đơn vị một phút.